Bánh bạch tuộc phô mai bọc cốm dẹp
Nguyên liệu
- 100g bạch tuộc
- 100g phô-mai bào
- 50g tôm
- 3 quả trứng gà, 100g bột mì, 3g bột nổi, 200ml nước, ½ củ hành tây
- 1 nắm cốm dẹp tươi, khuôn bánh, dầu ăn, mì vắt
Thực hiện
- Bạch tuộc và tôm rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ.
- Đổ bột mì, bột nổi cho ra tô thêm nước vào khuấy đều cho bột hòa tan, đập 2 quả trứng vào trộn đều. Thêm bạch tuộc, tôm, hành tây, phô-mai vào trộn đều đến khi hỗn hợp có độ sánh.
- Chuẩn bị khuôn bánh, phết một lớp dầu ăn lên mặt khuôn. Múc hỗn hợp vừa trộn đổ đầy khuôn để khoảng 3 phút thì dùng que lật bánh theo đường tròn sau đó nướng thêm một lúc cho đến khi bánh có màu vàng nâu.
- Đánh tan 1 quả trứng. Lấy bánh ra nhúng qua 1 lớp trứng sau đó lăn qua cốm dẹp. Làm lần lượt đến hết.
- Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho từng viên bánh đã áo cốm dẹp vào chiên cho cốm nở phồng vớt ra. Dọn ăn cùng mì vắt chiên giòn và tương ớt.
Tác giả: sưu tầm