Nguyên liệu:
- 90g bí ngô, hấp chín, nghiền nhuyễn
- 25ml sữa tươi; 2.5g men; 200g bột mì; 35g đường (nếu không thích ngọt, chỉ dùng 25g); 20g dầu ngô
Cách làm:
Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu vào trong một bát trộn sau đó trộn, nhào cho đến khi bột mịn. Để sang một bên cho bột nghỉ khoảng 15 phút.
Bước 2: Chia bột thành các khối nhỏ, mỗi phần bột này nặng khoảng 15g. Trước tiên, viên 5 phần bột thành hình tròn. Sau đó cán mỏng chúng và xếp chúng gối lên nhau như trong hình.
Dùng đũa để vào chính giữa hàng bột bánh, ấn nhẹ thành một đường thẳng đánh dấu thành hau phần bột bằng nhau. Dùng tay nắm một ít bột rồi đặt vào miếng bột đầu tiên và cuộn bột lại.
Dùng dao cắt đôi chỗ bột theo chiều ngang thành hai phần bằng nhau, tức tạo thành hai bông hoa hồng.
Làm tương tự đến hết.
Bước 3: Để các miếng bột bánh hình hoa hồng lên một khay hấp có lót sẵn giấy nến, để bột nghỉ thêm 20 phút.
Sau đó đun sôi nước trong nồi hấp, hấp bánh với lửa lớn khoảng 15 phút là được.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh bao bí đỏ hoa hồng!
Tác giả: sưu tầm