Tuyệt ngon, hương vị thơm lừng, bánh dai dai, rể tre nhiều. Loại bánh này cũng điệu đà lắm, phải nhẹ nhàng, đỏng đảnh không kém như những cô bé mới lớn vậy đó …
Gia vị
- 180 g bột năng
- 20 g bột gạo
- 200 ml nước cốt dừa lon
- 6 quả trứng gà
- 170 g đường (140g đường thốt nốt, 30g đường cát)
- 15 ml rượu rhum (hiệu gì cũng được) hoặc 15ml vani nước
- 1 gói bột nổi Alsa
- 1 m cafe dầu ăn
- Khuôn bánh có lõi giữa
Cách làm chi tiết:
- Khuôn, rượu rhum, trứng gà, bột nổi
- Nước cốt dừa, đường thốt nốt
- Trước khi bắt đầu làm bánh, bật lò nướng ở 175*C & bỏ khuôn vào lò (khuôn có quét 1 lớp dầu ăn chống dính khuôn)
- Cho nước cốt dừa, đường cát, đường thốt nốt cắt nhỏ vào chảo nấu với lửa nhỏ (quậy đều), nấu đến khi đường tan tắt bếp (không để sôi), để hơi nguội, ấm tay là được
- Hai loại bột + bột nổi trộn chung, rây mịn. Cho bột vào chảo hỗn hợp dừa, đường quậy tan đều. Lọc lại qua rây cho mịn
-
-
Cắt bánh ra thấy bánh có độ đàn hồi tốt, rể tre tua tủa là thành công. Bánh thơm lừng, không tanh mùi trứng