Chiếc bánh flan quen thuộc sẽ trở nên thu hút hơn với bé nếu được phủ một lớp màu hấp dẫn. Làm chiếc bánh flan củ dền độc đáo này cho bé ngay nhé mẹ
Nguyên liệu
- 200gr củ dền
- 4 quả trứng gà
- 200ml sữa tươi không béo, không đường
- 1 ống vani
- 1 quả thanh long
- Vài lá húng lủi
- 2 nhánh lá dứa
- 200ml nước
- 10gr bơ
- 1 thìa súp bột mì
Cách làm: Củ dền ép lấy nước hoặc xay nhuyễn với 200ml nước lá dứa.
- Đánh tan 1 quả trứng gà, 1 lòng đỏ trứng với sữa tươi, vani và nước củ dền. Quết lớp bơ đun chảy vào khuôn, rắc bột mì, múc hỗn hợp trên vào đem chưng cách thủy khoảng 20 phút.
- Cách khác: Mở lò nướng ở 160 độ C, đặt các khuôn bánh vào một khay nước ấm, bọc lại bằng giấy bạc rồi nướng khoảng 15–20 phút. Kiểm tra bánh sao cho đặc lại và không chảy. Để bánh nguội rồi cho vào tủ lạnh.
- Tổng cộng: 532Kcal; 27,6g protein; 42,3g glucid; 4,8g carb.
- Mẹo nhỏ: Dùng tăm đâm nhẹ vào bánh, nếu tăm khô là bánh đã chín
Tác giả: Admin