Nguyên liệu
- 3 củ khoai lang Nhật
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 3 lòng đỏ trứng muối
- 40gr bơ lạt
- 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê ớt bột, hành lá, dầu ăn
Cách làm
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh khoai lang.
Nguyên liệu chính cho món ăn
- Khoai lang rửa sạch, luộc chín. Lòng đỏ trứng muối rửa sạch, để ráo, cho vào lò nướng trong 10 phút ở 165 độ C, quết lên trên ít dầu mè cho thơm. Trứng gà tách lòng đỏ. Hành lá làm sạch, cắt nhỏ.
Nấu chín khoai lang
- Khoai lang bóc vỏ, dùng nĩa nghiền nát. Lòng đỏ trứng đánh tan. Cho khoai lang vào tô, thêm lòng đỏ trứng muối, hành lá, muối, tiêu, ớt bột, bơ lạt vào trộn đều.
Trộn đều nguyên liệu đã làm chín
- Làm nóng lò nướng ở 180 độ C. Cho dầu ăn ra lòng bàn tay, thêm khoai lang vào vo viên vừa ăn. Làm lần lượt đến hết.
- Lót giấy nến lên khay bánh, xếp bánh khoai lang trứng muối lên, dùng cọ quết 1 lớp lòng đỏ trứng lên khoai. Làm lần lượt đến hết.
Xếp từng viên bánh khoai lang lên khay nướng
- Cho khay khoai vào lò nướng, nướng trong 10-15 phút cho đến khi mặt bánh chín vàng. Lấy bánh ra chấm kèm tương ớt.
Nướng chín từng viên khoai lang
Chúc bạn thành công với món ngon cho bé này!