Nguyên liệu
- 15gr thịt gà nạc
- 20gr bông cải xanh (chỉ lấy phần hoa màu xanh đậm, bỏ cuống)
- Bột gạo hoặc bột ngũ cốc (loại chín sẵn, ăn liền)
- 1 muỗng cà phê (5ml) dầu ô-liu
Cách làm
Bột bông cải xanh thịt gà là món ăn xuất hiện trong “Sổ tay ăn dặm cho bé” do Thạc sĩ – Bác sĩ Đào Thị Yến Phi – Trưởng bộ môn Dinh dưỡng và An toàn thực phẩm của trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM phát triển cùng Braun Việt Nam. Đây là món ăn bổ dưỡng, phù hợp với các bé trong giai đoạn cuối của quá trình tập ăn dặm. Mẹ có thể yên tâm thực hiện món ăn này cho bé con nhé!
Cách làm
- Xay thịt gà sống thật mịn, trộn đều với 100ml nước lạnh bắc lên bếp vừa nấu vừa khuấy cho đến khi sôi.
- Bông cải xanh bỏ cuống, xay mịn. Khi thịt gà đã chín, cho bông cải vào, chờ sôi lại thì tắt bếp.
- Rắc bột gạo hoặc bột ngũ cốc vào hỗn hợp, khuấy đều đến khi sệt.
- Thêm dầu vào cuối cùng, đánh hỗn hợp nhuyễn mịn bằng muỗng.
Mẹo hay cho mẹ
Trộn thịt gà xay mịn vào nước lạnh làm thịt gà tan đều, không bị vón cục, tránh làm bé bị nhợn ói và sợ thức ăn. Xay riêng bông cải xanh và cho vào sau giúp tách biệt hương vị của các loại thực phẩm trong chén bột và giữ được thành phần vitamin trong rau không bị biến chất do nhiệt độ.
Tác giả: Sưu tầm