Nhanh như một cơn gió, phiên bản thử nghiệm mà giòn tan các mẹ ạ. Mặn ngọt vừa đủ, bùi béo của vừng và thơm lựng mùi nước cốt dừa lại không cần phải dùng lò nướng gì hết chỉ cần chiên thôi.
Gia vị
*** Phần màu nâu vàng
- 40gr bột mì
- 1/3 ống vani
- chút xíu muối
- 10gr đường
- 1 muỗng cà phê dầu ăn hoặc bơ
- 1 muỗng canh vừng trắng (nếu muốn bánh đẹp hơn bạn có thể xay vừng cho mịn)
- 15-20ml nước cốt dừa
*** Phần màu trắng
Cách làm chi tiết:
Hướng dẫn cách làm bánh ngon không cần lò nướng – bánh tai heo.
Phần màu nâu vàng (A):
- Cho bột mì, vani, chút xíu muối, đường, dầu ăn, vừng trắng vào bát rồi đổ từ từng ít nước cốt dừa vào để nhào sao cho các nguyên liệu tạo thành 1 khối bột không bị ướt nhão mà cũng không được khô.
Phần màu trắng (B): (Giống như làm trân châu)
- Cho bột năng ( mình tìm hiểu thì thấy họ dùng bột lọc) cho vào bát, đun nước sôi già rồi đổ từ từ vào bát bột, vừa đổ vừa dùng thìa trộn ( tức là lúc trộn thì vẫn còn ít bột khô trong bát để trộn kèm vào). Sau đó khối bột bớt nóng thì dùng tay nhào đều để được khối bột dẻo mịn (nếu khối bột khô có thể thêm chạm thìa vào nước rồi lại chạm trở lại khối bột nhào tiếp còn nếu khối bột ướt có thể thêm chút bột năng) sao cho khối bột được dẻo mịn.
- Cán mỏng A sau đó cán mỏng B, đặt 2 mảnh bột lên nhau và cuộn chặt tay lại. Tuyệt đối không xoa bột hay dầu ăn để chống dính vào 2 mảnh bột vì nếu xoa thì sẽ mất độ kết dính khiến 2 màu bột bị tách rời nhau khi cắt và chiên.
- Đun nóng dầu ăn ở lửa vừa, khi chọc đũa vào thấy bắt đầu có bọt sủi lên ở đầu đũa thì hạ lửa nhỏ nhất, dùng dao sắc thái cuộn bánh thành từng lát thật mỏng vào chiên ngập dầu ( nếu lỡ thái hơi dày thì cán khéo ra cho thật mỏng). Lúc này A sẽ chuyển dần sang màu nâu vàng đều còn B chín giòn nhưng vẫn giữ nguyên màu trắng thì vớt ra giấy thấm dầu ( thái mỏng bánh mới giòn ngon không bị cứng). Bánh nguội hoàn toàn thì bảo quản trong túi zip hoặc hộp kín.
Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm bánh tai heo giòn tan không cần lò nướng trên.