- Mì sốt bò hầm
Nguyên liệu:
– 200g mỳ ý
– 100g bò bằm
– 50g cà hộp
– 4 lá thơm
– 1 củ hành tây
– 2 thìa súp bơ
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê đường
– 1/2 thìa cà phê tiêu
– Cà chua, đậu côve trang trí.
Cách làm:
B1. Mì luộc mềm, vớt ra để ráo.
B2. Làm xốt: Đun nóng 1 thìa súp bơ trên chảo, cho hành tây cắt hạt lựu vào xào thơm, cho tiếp bò bằm, lá thơm, cà hộp vào, để lửa nhỏ, nêm gia vị vừa ăn, khuấy đều cho xốt hơi sệt lại là được.
B3. Trộn mì với 1 thìa súp bơ rồi cho ra đĩa, cho xốt lên, đặt trên đó 1 lát thịt nguội, xếp cà chua thái hình tam giác nhỏ ra xung quanh theo hình mặt trời, dùng đậu côve tạo hình khuôn mặt.