Canh gà nấm rơm
|
Canh gà nấm rơm.
|
Nguyên liệu:
- 200 g thịt gà.
- 100 g nấm rơm búp.
- Một củ cà rốt nhỏ.
- Hai muỗng súp củ hành băm.
- Hành lá, ngò, dầu, đường, nước mắm, muối, tiêu mỗi thứ một ít.
Cách làm:
- Thịt gà rửa sạch, xắt miếng vừa ăn ướp với chút nước mắm và một muỗng củ hành băm.
- Nấm rơm gọt sạch chân, ngâm nước muối loãng, cắt đôi.
- Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, xắt lát hoặc hạt lựu lớn.
- Hành ngò lặt và rửa sạch, xắt nhỏ.
- Phi dầu hành cho thơm, trút gà vào xào săn rồi thêm nước sôi nấu cho đến khi gà mềm.
- Cho cà rốt vào nấu vừa mềm, thêm nấm rơm vào nêm lại vừa ăn. Khi cà rốt mềm thì nhắc nồi xuống và thêm hành ngò vào.