Cháo cá chép đậu xanh
|
Cháo cá chép đậu xanh.
|
Nguyên liệu:
- 30 g gạo ngon.
- 30 g cá chép nạc.
- 20 g đậu xanh.
- 4 cái nấm rơm.
- 30 g cà rốt.
- Hành, ngò, dầu, nước mắm, đường, tiêu mỗi thứ một ít.
Cách làm:
- Gạo, đậu xanh vo sạch để nấu cháo.
- Cà rốt cắt hạt lựu cho vào nồi cháo nấu vừa mềm.
- Nấm rơm làm sạch, ngâm nước muối loãng, cắt làm hai.
- Hành ngò lặt rửa sạch, cắt nhỏ.
- Bắc chảo phi dầu hành thơm để xào cá rồi trút nấm rơm vào, nêm chút nước mắm, đường…
- Khi cháo chín cho cá vào nêm lại vừa ăn. Lúc múc ra chén mới rắc hành ngò lên trên cho đẹp.