Nguyên liệu
• Cháo đặc 2/3 chén
• Thịt heo nạc 30g – băm nhuyễn (canh khoảng 2 thìa cafe đầy)
• Rau ngót 30g – xắt nhuyễn (canh khoảng 1 thìa ăn cơm đầy vun rau là được)
• Dầu 2 muỗng cà phê
• Hành lá lấy phần đầu hành màu trắng đập dập băm nhuyễn (mùi hành phi dầu sẽ thơm và hợp khẩu vị của bé hơn là mùi tỏi phi)
Cách làm: Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, cho hành lá băm nhuyễn vào, nghe dậy mùi là cho thịt heo vào xào, thịt săn lại cho cháo vào (đặc hay loãng tùy mẹ canh cho con, có thể thêm nước vào). Khoảng 3-5 phút là thịt chín, tiếp theo cho rau bồ ngót vào và mẹ nêm nếm với 1 ít nước mắm ngon. Khi cho rau vào cháo, chỉ nấu rau trong vòng 3-5 phút, sau đó tắt bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào trộn đều và cho cháo ra chén.
Tác giả: Sưu tầm