Trứng ngon bổ, đậu đỏ giàu vitamin B và một lượng lớn thành phần tinh chất kiềm thạch nên đậu đỏ còn có khả năng giải độc cao. Vỏ đậu đỏ còn giúp nhu động ruột hoạt động tốt nhờ đó loại bỏ các chất cặn bã bám ở thành ruột. Các tinh chất kiềm thạch kích thích nhuận tràng bài trừ chất độc, vì vậy khi bé có dấu hiệu biếng ăn mẹ hãy cho bé dùng cháo trứng đậu đỏ để quá trình tiêu hóa được diễn ra hiệu quả.
Nguyên liệu
– Gạo lứt giã nát: 2 muỗng canh
– Đậu đỏ Nhân mềm:1 muỗng.
– Lòng đỏ trứng:1 cái
– Nước: Hơn 2 chén
– Nước mắm, đường
Cách thực hiện:
– Gạo vo sạch, ngâm với nước sôi 1 giờ, chờ gạo hơi mềm vớt ra để ráo.
– Đậu đỏ xay nhuyễn, tán đều với 1/2 chén nước, lược lấy nước.
– Lòng đỏ trứng hấp chín, tán nhuyễn.
– Bắc gạo + 2 chén nước lên bếp, nấu tới lúc cháo nhừ, cho nước đậu + trứng vào, khuấy đều. Đun tiếp khoảng 5 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn, nhấc xuống.
Tác giả: Sưu tầm