Cháo yến mạch cá hồi cà rốt
Cháo yến mạch cá hồi cà rốt
So với gạo trắng, yến mạch lại có nhiều dưỡng chất đáng quý, không chỉ chứa protein mà còn chứa một loạt vitamin nhóm B, chất xơ, canxi, sắt, magie, kẽm… Trong khi cá hồi chứa axit béo Omega-3 vừa tăng năng lượng lại hỗi trợ phát triển trí não cho bé. Cà rốt cũng giống như bí đỏ, chứa nhiều vitamin, chất xơ và Betacarotene giúp mắt bé luôn sáng khỏe và tăng đề kháng. Với món cháo đầy đủ dinh dưỡng và thơm ngon như thế này, chắc chắn bé yêu dù khó tính đến mấy cũng sẽ hưởng ứng.
Nguyên liệu:
- Rong biển và cá ngừ bào nấu nước nước dùng
- 3 muỗng ăn cơm yến mạch
- 1 đoạn cà rốt
- 1 miếng cá hồi
- 1 nhánh hành lá
Cách làm:
- Cà rốt băm nhỏ rồi cho vào nước dùng nấu mềm, tiếp tục cho cá hồi vào nấu chín.
- Vớt 2 nguyên liệu ra rồi dùng muỗng dầm nhỏ cá hồi.
- Yến mạch ngâm nước lọc khoảng 5-7 phút rồi vớt ra cho vào nước dùng đang sôi nấu thật nhỏ lửa, khuấy nhẹ tay. Sau 3-5 phút, yến mạch mềm, cho hành lá vào nấu thêm 2 phút sau đó đổ ra chén, cho cá hồi đã dầm lên trên.
- Chờ cháo nguội, cho 1 muỗng cà phê dầu olive vào là dùng được.
Sau bữa cháo, mẹ có thể cho bé ăn tráng miệng món chuối trộn sữa chua vì chuối cũng là một trong những thực phẩm giúp bé tăng cân nhanh chóng.