Không cần lò nướng bạn vẫn có thể nướng bánh bông lan vô cùng đơn giản theo công thức dưới đây của bếp gia đình

Gia vị

  • 2 cái lòng đỏ trứng
  • ¼ chén đường
  • ½ cốc sữa tươi
  • ¾ chén bột
  • 4 cái lòng trắng trứng
  • bơ lạt
  • Syrup, trái cây tươi

Cách làm chi tiết:

banh bong lan chao

Làm bánh bông lan bằng chảo

  • Cho lòng đỏ trứng, đường, sữa và bột bánh vào trộn đều cho đến khi mềm mịn.

banh lan chao 1

 

bong lan chao 3

  • Trong tô lớn, thêm lòng trắng trứng vào đánh tốc độ vừa đến khi bông cứng.
  • Cho lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột bánh trộn đều đến khi kết hợp. Lưu ý trộn nhẹ để đảm bảo bột không xẹp.

bong lan chao 5

  • Cho 2 khuôn kim loại cao 8cm lên chảo không dính, để cho chảo nóng thì cho bột vào 3/4 khuôn, sau đó đậy nắp chảo và nấu khoảng 10 phút, cho đến khi bột bánh chín.

bong lan chao 6

 

bong lan 7

  • Dùng xẻng trở khuôn bánh lại, đậy nắp nấu thêm 5 phút nữa cho bánh chín vàng.

bong lan chao 7

bong lan 8

  • Dọn bánh bông lan ăn cùng syrup bơ lạt và trái cây tươi.

bong lan 9

 

bong lan 10

  • Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm bánh bông lan bằng chảo.