Không cần lò nướng bạn vẫn có thể nướng bánh bông lan vô cùng đơn giản theo công thức dưới đây của bếp gia đình
Gia vị
- 2 cái lòng đỏ trứng
- ¼ chén đường
- ½ cốc sữa tươi
- ¾ chén bột
- 4 cái lòng trắng trứng
- bơ lạt
- Syrup, trái cây tươi
Cách làm chi tiết:
Làm bánh bông lan bằng chảo
- Cho lòng đỏ trứng, đường, sữa và bột bánh vào trộn đều cho đến khi mềm mịn.
- Trong tô lớn, thêm lòng trắng trứng vào đánh tốc độ vừa đến khi bông cứng.
- Cho lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột bánh trộn đều đến khi kết hợp. Lưu ý trộn nhẹ để đảm bảo bột không xẹp.
- Cho 2 khuôn kim loại cao 8cm lên chảo không dính, để cho chảo nóng thì cho bột vào 3/4 khuôn, sau đó đậy nắp chảo và nấu khoảng 10 phút, cho đến khi bột bánh chín.
- Dùng xẻng trở khuôn bánh lại, đậy nắp nấu thêm 5 phút nữa cho bánh chín vàng.
- Dọn bánh bông lan ăn cùng syrup bơ lạt và trái cây tươi.
- Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm bánh bông lan bằng chảo.