Macaron là loại bánh có lẽ chinh phục được nhiều những thực khách khó tính nhất, cách làm macaron không hề dễ, vì vậy để có được những chiếc bánh thành công đòi hỏi vô vàn yếu tố. Trong những hương vị của macaron, có lẽ trà xanh là hương vị được ưa chuộng nhất. Hôm nay Phương Linh sẽ cùng các bạn vào bếp học cách làm macaron trà xanh siêu hot ngay tại nhà nhé.
Gia vị
- – 4 lòng trắng trứng lớn
- – 1/3 cup đường
- – 1 ½ cup icing sugar ( đường bột)
- – 1 cup bột hạnh nhân
- -2 tbsp matcha ( bột trà xanh)
- – 2g muối
- – Phẩm màu thực phẩm xanh lá cây
- Nguyên liệu làm phần nhân Ganache
- – 100g socola chẻ nhỏ
- – 30ml kem tươi
Dụng cụ
Cách làm chi tiết:
Bước 1: Bạn làm bóng lò ở nhiệt độ 150 độ C.
Bạn chuẩn bị một cái âu rồi cho lòng trắng trứng và đường vào, rồi dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông cứng sao cho dốc bát xuống mà trứng không bị chảy xuống thì đánh thêm một tới hai phút nữa.
Bước 2: Bạn rây bột hạnh nhân, đường bột, muối hai lần sao cho thịt mịn rồi cho vào hỗn hợp trứng đã đánh. Bạn dùng phới trộn trộn hỗn hợp khoảng 30 lần tới 50 lần.
Bước 3: Hỗn hợp trộn xong phải thật mịn và không bị nhão mới đạt yêu cầu nhé. Nếu bạn đánh quá kĩ, bánh của bạn sẽ bị xẹp còn nếu không đánh đủ thì bề mặn bánh khi nướng xong sẽ không được mịn.
Khi đánh xong bạn cho bột trà xanh và một vài giọt màu thực phẩm vào và trộn đều lên.
Bước 4: Bạn cho phần hỗn hợp bột vào túi và bắt bột ra giấy nến thành những hình tròn khoảng từ 2 cm tới 3 cm.
Bạn nướng bánh khoảng 15 phút tới 20 phút rồi để bánh ra ngoài khoảng 10 phút cho tới khi bánh nguội hẳn thì mới phết phần nhân bánh lên nhé.
Cách làm phần nhân
Bạn tiến hành đun sôi và đổ kem nóng vào socola. Bạn để nguyên như vậy 1 phút rồi khuấy đều. Nếu kem không đủ nóng để làm socola tan hết thì bạn bỏ ganache vào lò vi sóng khoảng 20 giây rồi khuấy cho đều, mịn nhé.
Bạn để phần nhân nguội rồi mới phết lên bánh.
Bạn cũng có thể thay thế phần nhân thành những loại bạn yêu thích như kem tươi, mứt,.. sẽ rất hấp dẫn và độc đáo đấy ạ.
Sau khi đã làm xong nhân, bạn lấy hai chiếc vỏ macaron cùng kích thước rồi bơm một lượng nhân vừa đủ lên mặt bánh và kẹp lại rồi ấn nhẹ để nhân dàn đều ra.
Bạn để macaron trong tủ lạnh ít nhất 24 tiếng. Macaron sẽ ngon hơn khi ăn ở nhiệt độ phòng nên trước khi ăn bạn nên lấy ra trước 1 giờ nhé.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc bánh macaron thần thánh rồi đấy. Nếu có thất bại ngay trong lần đầu tiên thì chớ có nản lòng mà hãy tiếp tục làm lại lần nữa nha bạn.