Mì Ý nấu nấm
Mỳ Ý nấu nấm
Nguyên vật liệu:
- 350gr mỳ Ý (bạn có thể tuỳ chọn nhiều loại sợi khác thay vì sợi tròn dài truyền thống
- 500gr nấm, xắt lát
- 3 tép tỏi, băm nhỏ
- 350ml nước sốt cà chua (bạn có thể tự xay hoặc mua sẵn đều được)
- 500ml nước
- 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng cà phê dầu ô-liu
- Ngò tây hoặc húng quế
Cách thực hiện
- Làm nóng chảo, cho dầu ô-liu vào đun nóng. Cho tỏi vào đảo đều, đợi tỏi chín vàng cho phần nấm đã cắt nhỏ vào nấu khoảng 2 phút. Đổ nấm ra chén riêng.
Xào nấm chín mềm
- Dùng lại chảo trên, cho mì, nước, sốt cà chua, tỏi. Nêm muối và tiêu. Đợi nước trong nồi sôi thì hạ nhỏ lửa, nấu thêm 10 phút nữa cho mì chín mềm, đảo thường xuyên để đồ ăn không dính vào đáy chảo.
Mỳ Ý nấu chín
- Khi mì đã chín, bạn nêm nếm lại một lần nữa rồi rắc ngò tây và húng quế lên trên và thưởng thức.
Chảo mỳ Ý nấu nấm hấp dẫn