Cháo kê
Nguyên liệu: kê, nước theo tỉ lệ 1:10.
Bước 1: Ngâm kê trong nước khoảng 30 phút.
Bước 2: Vớt kê ra, cho vào nồi, thêm nước và đun trên lửa nhỏ khoảng 40 phút. Phải đảm bảo cháo kê được nhuyễn và mịn bé mới ăn được.
Bước 3: Tắt lửa, đổ cháo ra bát, đợi nguội và cho bé thưởng thức.
Cháo kê rất giàu dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất như carotene, vitamin B1, B2,… Hàm lượng protein trong kê khoảng 8,9%, chất béo 3%, cao hơn so với gạo tẻ thường từ 1-3%.
Kê giàu dinh dưỡng hơn nhiều so với gạo tẻ thông thường. (Ảnh minh họa)
Tác giả: Sưu tầm