Súp gà nước dừa
Món cháo ăn dặm: Gà nấu nước dừa
Gà và nước dừa là một sự kết hợp hoàn hảo vì mùi thơm và độ béo của nước dừa sẽ kích thích vị giác của bé nhanh chóng. Thịt gà là nguồn protein lành tính, dễ hấp thu, cung cấp năng lượng nhanh chóng cho bé, còn nước dừa là nguồn thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ hỗ trợ tiêu hóa và thúc đẩy quá trình cơ thể hấp thu chất đạm từ thịt gà. Với món ăn này, mẹ nên bắt đầu cho bé ăn từ lúc 7, 8 tháng tuổi và có thể tăng độ thô vừa phải để bé tập nhai hoặc xay nhuyễn như cách ăn dặm truyền thống.
Nguyên liệu:
- 1 đùi gà hoặc ức gà
- 1/2 quả cà chua
- 1/2 củ hành tây
- 1 thìa canh bột năng
- 1/2 bát nước dừa tươi
- 1 nhánh hành lá
- 1 thìa cà phê dầu olive
Cách làm:
- Cho gà vào hầm với nước lọc, sau đó cho tiếp 1/2 củ hành tây và 1/4 quả cà chua đã gọt vỏ bỏ hạt. Hầm nước cho đến khi nước cô lại khoảng lưng bát nước. Kế tiếp, vớt bỏ hành và cà chua, gà chọn phần thịt mềm cắt nhỏ và giã sơ cho mềm.
- Đổ chén nước dùng vừa hầm vào nồi; thêm cà chua, hành tây cắt nhỏ vào nấu cho mềm; thêm thịt gà cùng 1/2 bát nước dừa vào.
- Cho hành lá, bột năng đã khuấy với nước vào nồi, để sôi khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
- Chờ nước súp nguội, thêm 1 thìa dầu olive, khuấy đều rồi cho bé dùng.