Một số lưu ý nhỏ trước khi đến với các món ăn dặm.
- Các món ăn dặm cho bé nên dễ nghiền, không tạo dạng đặc sánh như keo
- Làm thành nhiều phần và lưu trữ trong tủ lạnh cho bé dùng dần, giúp mẹ tiết kiệm thời gian nấu nướng.
- Trong thành phần món ăn dặm nguyên liệu nên chứa nhiều calo và carbonhydate như: cá, thịt, khoai tây, đậu phụ…
- Các món ăn dặm từ trái cây không cần thêm nước vì bản thân trái cây chứa nhiều nước. Với các món rau thì nên thêm một ít nước, món từ thịt cá thêm nhiều nước để bé dễ ăn.
Thực đơn với các món rau củ hầm
- Đậu hầm
Nguyên liệu gồm có: 150 gam đậu borlotti, ½ củ tỏi, ½ quả ớt ngọt, 3 quả cà chua, 2 củ khoai tây, 1 ít cần tây, 1 nhánh hung tây, 2 nhánh hành lá, dầu oliu
Cách làm
- Cà chua gọt vỏ, thái nhỏ. Khoai tây gọt vỏ thái lát; ớt ngọt thái nhỏ
- Đun nong dầu, cho một ít thành lá vào xào và cho tỏi và đun thơm rồi cho thêm ớt ngọt, cà chua, khoai tây, hung tây vào. Đổ xâm xấp nước đun sôi.
- Nấu cho đến khi khoai chín thì thêm đậu và cần tây vào, đun 3-5 phút nữa
- Cuối cùng nghiền nát và xay nhuyễn ra là được.
Tác giả: Sưu tầm