Một số lưu ý nhỏ trước khi đến với các món ăn dặm.
- Các món ăn dặm cho bé nên dễ nghiền, không tạo dạng đặc sánh như keo
- Làm thành nhiều phần và lưu trữ trong tủ lạnh cho bé dùng dần, giúp mẹ tiết kiệm thời gian nấu nướng.
- Trong thành phần món ăn dặm nguyên liệu nên chứa nhiều calo và carbonhydate như: cá, thịt, khoai tây, đậu phụ…
- Các món ăn dặm từ trái cây không cần thêm nước vì bản thân trái cây chứa nhiều nước. Với các món rau thì nên thêm một ít nước, món từ thịt cá thêm nhiều nước để bé dễ ăn.
Súp khoai tây + củ cải
Nguyên liệu gồm có: 3 củ khoai tây cỡ vừa, 1 củ cải,1 ít kem tươi, 400 ml hỗn hợp nước và sữa không tách béo (tỉ lệ 1:1) và một thìa canh lá tươi.
Cách làm món ăn:
- Khoai tây, củ cải đem gọt vỏ, thái khoanh dày 1 cm
- Cho hỗn hợp rau củ vào nồi, đổ hỗn hợp sữa và nước vào đun sôi.
- Đun đến khi khoai và củ cải chín mềm (nếu thấy nước cạn thì thêm nước vào để súp không bị đặc)
- Sau đó, cho kem tươi vào đun sôi lại rồi đem nghiền nát là xong.
Tác giả: Sưu tầm