Hướng dẫn thực hiện 2 món ngon cho bé và cả nhà là Tokkokki phô mai và chả cá phô mai ngon như tiệm
1. Tokbokki phô-mai đút lò
Nguyên liệu:
- 7-8 thanh bánh gạo
- 100g phô-mai Mozzarella bào sợi
- 4 miếng chả cá Hàn quốc
- 2 thanh xúc xích xông khói
- 4 muỗng canh sốt tokbokki pha sẵn
- 1 nhánh hành boa-rô
- Dầu ăn, dầu mè Hàn Quốc, ½ muỗng cà –phê ngò tây khô, muối, đường, hạt nêm, tương ớt golchujang
Cách làm:
- Bánh gạo tokbokki cắt xéo miếng vừa ăn khoảng 4-5cm. Hành boa-rô rửa sạch, thái khoanh mỏng. Chả cá, xúc xích xông khói cắt miếng nhỏ.
- Làm nóng chảo bằng 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành boa-rô vào phi thơm. Cho bánh gạo vào, thêm nước lọc vào xâm xấp, đun sôi khoảng 3 phút đến khi bánh gạo vừa chín.
- Cho sốt tokbokki vào chảo bánh gạo khuấy đều, sau đó thêm chả cá, xúc xích, vào đảo. Nêm ít muối, ½ muỗng cà-phê đường, 1 muỗng cà-phê hạt nêm, 1 muỗng cà-phê dầu mè, 1 muỗng tương ớt golchujang để lửa nhỏ để bánh gạo thấm sốt.
- Bọc 1 lớp giấy bạc lên tô, trút bánh gạo vào thố, phủ phô-mai bào lên, đặt vào lò nướng ở 180oC khoảng 10 phút cho phô-mai tan chảy phủ ngập mặt tokboki. Lấy Tokbokki phô-mai đút lò ra, rắc ngò tây khô lên. Dùng nóng.