Nguyên liệu:
– 10 quả trứng cút (hoặc 20 quả để mẹ và bố cùng ăn)
– 30g sốt cà chua (ít hay nhiều hơn tùy khẩu vị của bé)
– 20g đường
– 10ml giấm (2 thìa cà phê)
– 3 thìa cà phê xì dầu
– Nửa bát con bột mì
Bước 1: Luộc chín trứng cút, cho toàn bộ trứng vào hộp nhựa kín và xóc mạnh tay cho vỏ trứng dập đều. Cách làm này rất nhanh so vơi việc đập dập vỏ từng quả trứng một.
Bước 2: Bóc bỏ sạch vỏ trứng rồi thả trứng vào bát bột mì. Bột khô sẽ bám nhẹ xung quanh lòng trắng trứng còn hơi ẩm.
Bước 3: Đổ nhiều dầu vào chảo, chiên trứng cút (đã lăn bột) cho chín vàng đều. Chuẩn bị sẵn 1/2 bát nhỏ sốt cà chua cho bước sau.
Bước 4: Đun nước sốt cà chua cho nóng, sau đó cho đường và giấm vào đảo cho tan đều là cho trứng cút vào ngay và đảo nhanh tay cho nước sốt bám quanh trứng. Giảm thật nhỏ lửa cho nước sốt không bị khét mùi.
P/s: Trẻ 1,2 hay 3 tuổi vẫn cần ăn rất nhạt so với người lớn, nên mẹ cần nêm nếm thật ít gia vị, chỉ 1 chút nước mắm ngon cho các món ăn mặn.